Tin tức

TỔNG QUAN VỀ KEO SILICONE TRONG XÂY DỰNG

Khi nhắc đến cụm từ SILICONE không ít các bạn sẽ liên tưởng đến các loại silicone dùng trong thẩm mỹ hoặc y tế. Thật ra silicone là gì? hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người cùng hiểu rõ hơn về silicone nói chung và keo silicone dùng trong xây dựng nói riêng.

SILICONE nói chung là một dạng cao su dẻo, mềm, có tính đàn hồi cao, khả năng tạo khuôn tốt… trong y khoa hay thẩm mỹ silicone dùng để thay thế một số bộ phận trên cơ thể. Trong công nghiệp thường dùng làm khuôn cho 1 số loại sản phẩm…. ở bài viết này mình chỉ xin đi bàn về keo silicone dùng trong xây dựng.

Keo silicone là một dạng dung dịch sệt khi tiếp súc với không khí bên ngoài môi trường ( thường là 20-30 phút) sẽ tạo ra một dạng cao su mền kết dính các bề mặt tiếp súc với nó, có thể sử dùng để kết dính bề mặt nhiều loại chất liệu khác nhau như sắt, nhôm, kính, gỗ, đá granit, gạch men, bê tông, gốm sứ…và có độ chống thấm cao. trong cuộc sống hằng ngày keo silicone được dùng để dán rất nhiều thứ ví dụ như bàn ghế, các thiết bị điện…
Keo silicone xây dựng dùng dán các mối nối cần sự kết dính cao và các mối nối có sự dịch chuyển hoặc các mối nối cần sự chống thấm. Ví dụ như dán các loại đá Granit, đá trang trí ốp tường, dán ở các mối nối của cửa kính, các mối nối giữa kính và hệ khung nhôm, kính hộp…

>>> Keo silicone Wacker phù hợp nhất cho thi công nhôm kính

Keo silicone có rất nhiều loại dùng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng có thể tạm chia ra làm hai loại là silicone kết cấu và silicone chống thấm.
Silicone kết cấu là loại keo có độ kết dính cao, đảm bảo sự kết dính và độ an toàn cao. Thường dùng trong các hệ kính mặt dựng cường lực cho các tòa nhà cao ốc thay thế cho tường bê tông, các công trình đòi hỏi sự an toàn cao, trám các vết nứt….
Silicone chống thấm là loại keo có độ kết dính tốt và độ chống thấm cao. Thường dùng để dán các loại của sổ, cửa kính, các vết nứt….
Với công nghệ tiên tiến như hiện nay và để đáp ứng cho các mức yêu cầu cao loại keo silicone có độ kết dính cao và chống thấm tốt đã ra đời.

Xem thêm về sản phẩm silicone Wacker của Inter House

Hiện nay trên thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung nhãn hiệu keo silicone được mọi người trong giới xây dựng biết đến nhiều nhất, chất lượng được đánh giá cao nhất và giá thành cũng thuộc hạng cao nhất là silicone DowCorning. bên cạnh đó có Apollo, Toshiba…
Nắm được nhu cầu của thị trường hiện nay. Công ty chúng tôi đã làm đại lý phân phối cho nhãn hiệu keo Wacker Silicone là thương hiệu bản quyền công ty Wacker Chemie AG có tổng hành dinh tại thành phố Munich – Cộng Hòa Liên Bang Đức, là nhà sản xuất hàng đầu hyper pre silicone, polyners và silicone. Với bề dày kinh nghiệm hơn 100 năm trong ngành công nghiệp hóa chất, các sản phẩm mang nhãn hiệu Wacker được sản xuất tại 27 cơ sở trên thế giới, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất không những đảm bảo về chất lượng mà còn phát triển sản phẩm có tính năng đặc biệt, đưa ra giải pháp ứng dụng cho các chủng loại công trình khác nhau.

Ưu điểm của keo silicone Wacker: giá cả cạnh tranh nhất, chất lượng đảm bảo, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, HÀNG CÓ SẴN TRONG KHO.

Trả lời