Tin tức

KEO SILICONE WACKER MANG LẠI HIỆU QUẢ CHO CÔNG TRÌNH

Việc ứng dụng keo silicone trong một vài công đoạn thi công tại các công trình đã trở nên quen thuộc. Càng ngày keo silicone càng chứng minh được giá trị của mình với các nhà thầu. Sử dụng keo silicone giúp tiết kiệm được nhiều nguyên liệu, sức lực, thời gian và chi phí. Đó là những lợi ích mà keo silicone đem lại cho ta. 

Dựa theo đó, sử dụng keo silicone mang lại rất nhiều hiệu quả cho nhà thầu. Nhưng đòi hỏi nhà thầu phải có kinh nghiệm và cách thức ứng dụng thích hợp với từng loại keo silicone để đạt được hiệu quả tối ưu. Vậy ứng dụng như thế nào mới hiệu quả?

Trước khi tìm hiểu về các hiệu quả, ta cần biết rõ các loại silicone hiện có. Việc phân loại và hiểu về tính năng giúp ta lựa chọn và ứng dụng đúng loại đúng chỗ. 

Để lấy ví dụ cụ thể ta sẽ nói về nhãn silicone Wacker của Đức,.Họ nổi tiếng  với sản phẩm silicone đảm bảo chất lượng và phân loại rõ ràng cụ thể.

Các dòng silicone Wacker thường dùng tại công trình là:

Silicone Wacker GP-N

Là một loại silicone trung tính, được ví như là bậc thầy của mọi công trình bởi tính phổ thông đa dạng của nó. Keo silicone GP-N dùng được trên nhiều loại bề mặt khác nhau như: Gạch, đá, gỗ, kim loại, nhựa, fomex, thảm lót…

Keo Wacker GP-N có độ bám dính tốt, độ bền keo cao, không ăn món kim loại.

Keo thích hợp sử dụng ở những bề mặt có tính kiềm như xi măng, vữa.

Silicone Wacker PA

Là dòng keo silicone gốc axit có độ lưu hóa cao. Được ứng dụng nhiều nhất trong công trình công nghiệp và nhà kính. 

Silicone Wacker PA có độ dẻo và bền bỉ, chịu được nhiệt độ cao, chống thấm và kháng thời tiết tốt.

Dùng trám trét ở nhôm kính, cửa, các phần bổ trợ.

Silicone Wacker WN

Là keo silicone trung tính, có độ bám dính chắc chắn và khả năng chống chịu với thời tiết cao. 

Keo ứng dụng trên nhiều chất liệu như: Kim loại, nhựa, gạch, xi măng, nhôm kính. 

Silicone Wacker WN có độ bám dính tốt, độ bền lâu, khả năng chống chịu trong thời gian dài. 

Keo được ứng dụng trong các trường hợp trám trét khe hở ngoài trời, panel, mái nhà, tường vách…

Silicone Wacker 121

Là loại keo gốc acetoxy hiệu xuất cao để xây dựng hồ cá, bể chứa. Keo thích hợp cho các ứng dụng kính thủy tinh, gạch lát, gốm sứ, men và một số kim loại.

Wacker 121 đóng rắn ở nhiệt độ phòng khi có không khí ẩm tạo ra silicon dẻo dai. Keo sử dụng được lâu, không chảy xệ. Điều đặc biệt ở keo là tính liên kết nhanh chóng, giúp chống nứt, an toàn sử dụng cho thủy sinh.

Với những đặc tính riêng của từng loại, Wacker được chia ra sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau tại công trình. 

Điều cần lưu ý chính là mỗi loại có thế mạnh riêng, nên nhà thầu cần sử dụng đúng chỗ, đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất. 

Công trình bền vững nhờ keo silicone chất lượng. Và silicone Wacker là một trong những nhãn hàng uy tín được phân phối chính thức bởi công ty Inter House.