Main, Tin tức

KEO SILICONE WACKER DÙNG CHO NHỰA PVC ĐƯỢC KHÔNG?

Đồ nhựa, ống nhựa, các vật liệu từ nhựa được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống. Đặc biệt có thể thấy ống nhựa được ứng dụng rất nhiều vì tính tiện lợi và những hiệu quả nó mang lại. Thông thường, để nối các ống này lại với nhau thì người ra sẽ dùng keo dán nhựa. Vậy keo silicone dán nhựa PVC có tác dụng như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại keo này.

Đặc tính của keo silicon dán nhựa PVC

Keo silicon dán nhựa PVC là loại keo trung tính cao cấp, 1 thành phần. Loại keo này được làm chủ yếu từ silicone nên có khả năng ít bị co ngót; không chảy xệ và khô rất nhanh.

Keo dán nhựa này có độ bám dính rất cao và khả năng chống chịu được thời tiết khắc nghiệt rất tốt. Keo có thể chịu được và hoạt động tốt trong môi trường nóng, ẩm; có tia cực tím, tia UV; chịu được axit; chịu được nước. Ngoài ra, loại keo này còn có thể sơn phủ lên bề mặt; tuổi thọ của keo cao, lên đến 30 năm; chống được nấm mốc; không bị rạn nứt; không mùi và có thể bám dính tốt với mọi chất liệu.

Đặc biệt, keo silicon dán nhựa PVC không độc hại với sức khỏe con người; thân thiện với môi trường. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ngay trong đình mình. Loại keo này sẽ sút sau khi đã lưu hóa ở nồng độ thường. Keo cũng có thể sử dụng trong vòng 24h nếu bảo quản kín ở nhiệt độ tiêu chuẩn 25 độ C.

Ứng dụng của keo dán nhựa PVC

Với những đặc tính ưu việt của mình, keo silicon dán nhựa PVC được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Các ứng dụng nổi bật của loại keo này phải kể đến như:

 Dùng trong xây dựng, thi công tại các công trình lớn, nhỏ như: thi công nhôm kính; dán cửa nhựa; bít kín tấm kính lớn;…

✓ Dùng làm kính tráng men; kính phản xạ; khe kính vách dựng; khe giữa kính; kết cấu khu đỡ; khe co giãn xây dựng; bám dính trên các bề mặt kính;…

✓ Dùng để dán nhựa PVC, tấm ALU; dán và gắn kết các loại vật liệu khác như nhôm, gốm sứ, kim loại, các bề mặt đã phỉ sơn,…

✓ Dùng để dán và bít kín khi lắp đặt sàn gỗ.

Quy trình thi công với keo silicon dán nhựa PVC

Thi công với keo silicon dán nhựa PVC rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo 4 bước mà chúng tôi chia sẻ sau đây:

 Bước 1: Làm sạch bề mặt cần dán và mặt cắt đầu ống.

➤ Bước 2: Thoa đều 1 lớp keo silicon dán nhựa PVC lên bề mặt cần dán.

➤ Bước 3: Đẩy đồng ống và phần nối ống hoặc phụ tùng cho dính vào nhau. Bạn hãy đánh dấu trên đầu ống điểm dừng đẩy để có thể dán chính xác nhất.

➤ Bước 4: Cố định mối dán trong ít nhất 5 phút sau khi keo thừa đã được lau sạch. Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc dán ống nhựa PVC với keo silicone.

Có thể thấy, keo silicone dán nhựa PVC được ứng dụng trong thực tế rất nhiều. Loại keo này mang lại nhiều tiện ích, giúp các công trình trở nên bền vững hơn. Hy vọng với những thông tin mà Inter House chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN NGÔI NHÀ QUỐC TẾ (INTER HOUSE CORP.)

🏢 Địa chỉ: 91/18/5 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM

📞 Hotline/ Zalo: 0765 44 56 49

📩 Email: [email protected]

🚩 Fanpage: https://www.facebook.com/keosiliconewacker/

💤 Zalo OA: zalo.me/siliconeWacker