Tin tức

CÁC LOẠI KEO CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ CHO NHÀ BẠN

Chống thấm là một trong những vấn đề thường xuyên gặp phải ở tất cả gia đình. Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc bị thấm ngược vào tường hay các bề mặt khác trong nhà. Chúng ta cùng điểm lại các nguyên do:

  • Thấm do việc sửa chữa nhà sai sót. 
  • Thấm do tường nhà cũ, mất khả năng chống thấm.
  • Thấm do tường nhà không có lớp chống thấm.

Nếu tình trạng thấm không quá nặng chúng ta có thể xử lý bằng các loại keo đơn giản. Nhưng nếu tường nhà bạn thấm nặng, cần xử lý nhanh bằng cách trám trét lại bằng các loại vữa chống thấm. Hoặc dùng những loại sơn chuyên dụng chống thấm như hỗn hợp chống thấm Water Proof của Sơn Rồng Đỏ. 

Ở bài viết này chúng ta sẽ tham khảo cách chống thấm từ lúc thi công và cách xử lý sau khi đã xây xong cho một số trường hợp như:

  • Tường nhà, sàn lát ván gỗ, lót mút, đệm.
  • Cửa ra vào, cửa sổ bị hở, nứt
  • Mái nhà, tường ngoài bị hư hại.

Tường Nhà, Sàn Bị Thấm

Việc sử dụng các chất liệu như ván gỗ, thảm lót, mút… làm không gian phòng trở nên đẹp và sang trọng hơn là gạch lát thông thường. Tuy nhiên các chất liệu này lại rất dễ bị ảnh hưởng của nước, hay độ ẩm. Nếu thấm ẩm kéo dài sẽ gây ra hư hại nặng nề cho vật liệu như: ẩm mốc, mục nát.

 

Ngay từ lúc thi công, các vật liệu này nên được trám trét một lớp keo chống thấm hoặc được phủ lên sau khi đặt cố định trên bề mặt. Chúng ta có keo silicone Wacker GP-N cho khả năng kết dính và chống chịu cao. Ngoài ra ở khe hở, mép tường phủ thêm một lớp keo silicone để tránh nước hay hơi ẩm lọt vào. Keo silicone Wacker có liên kết tốt và rất bền, nên việc để lâu sẽ không gây ra hiện tượng bong tróc hay ố màu. 

Đối với tường, sàn nhà bằng gỗ, bạn có thêm một sự lựa chọn đó là

. Chất keo đặc, khô nhanh, bám dính chắc, đủ để bạn trám trét mà mà không lo sàn nhà bị hở hay hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Xuất phát từ gốc nhựa nên keo Rồng Vàng dán được hầu hết các loại vật liệu và khi khô lại có khả năng kháng nước và hơi ẩm cao.

Cửa Ra Vào, Cửa Sổ Bị Hở, Nứt

Cửa ra vào, cửa sổ là điểm nhấn của một ngôi nhà. Trong quá trình sử dụng hay lúc thời tiết xấu đã bắt đầu tạo ra những khe hở, đường nứt. Tức là đến lúc bạn cần nhanh chóng sửa chữa chúng nếu không phạm vi hư hại sẽ lan rộng.

Với cửa bằng sắt, gỗ thông thường, keo silicone Wacker GP-N trung tính và không gây ăn mòn kim loại là một sự lựa chọn đúng đắn. Keo vừa chống chịu thời tiết vừa liên kết các chỗ nứt hở. Nếu nhà dùng các chất liệu nhôm kính cho cửa ra vào hay cửa sổ thì nên dùng keo silicone Wacker PA. Keo có mùi nhẹ, dẻo dai và chịu nhiệt tốt nên sẽ rất phù hợp cho cửa kính, các khoảng hở mối nối ở trong và ngoài nhà.

Lưu ý có thể sử dụng luân phiên tùy theo chất liệu bề mặt để tạo hiệu quả. Keo silicone Wacker GP-N Wacker PA được nhiều nhà thầu tin dùng vì chất lượng bền lâu và khả năng tiện dụng cho nhiều bề mặt

Mái Nhà, Tường Ngoài Bị Hư Hại

Tường ngoài kiên cố, mái nhà vững chắc thì căn nhà mới hoàn toàn được đảm bảo. Nếu như hai trường hợp trên chúng ta chỉ mới dừng lại ở các chi tiết nho nhỏ trong nhà, giờ đây chúng ta lại có thêm mối quan tâm lớn hơn nữa cho lớp bên ngoài. 

Để chống thấm cho mái nhà, bạn chắc chắn cần dùng tới sản phẩm mang lại sự chắc chắn và chống thấm tuyệt đối. Nổi tiếng với khả năng đàn hồi và chống chịu mọi kiểu thời tiết nhờ vào độ bám dính cao, keo silicone Wacker WN là một chiếc khiên bảo vệ mái nhà của bạn khỏi những tác hại bởi thời tiết. Không những thế, tuổi thọ của mái nhà còn được kéo dài với công nghệ bám dính siêu tốt kết hợp cùng độ đàn hồi cao. 

Do đó, rất nhiều nhà thầu chọn keo silicone Wacker WN trở thành người bạn đồng hành của họ chinh phục mọi mái nhà. 

Về khu vực tường ngoài bị hư hại, biện pháp hữu hiệu nhất là keo wacker GP-N. Trong quá trình thi công, bạn hãy bôi keo vào để giúp tường nhà mình không bị nứt nẻ, không tạo cơ hội cho nước thấm từ bên ngoài vào. 

Lưu ý, để có thể sử dụng luân phiên các loại keo với nhau và đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên tìm hiểu trước các bề mặt và khu vực cần sử dụng. Trao đổi với nhân viên tư vấn kỹ thuật trước khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào.

Với những tóm tắt về các loại keo silicone wacker được ứng dụng trong đời sống như trên, bạn đã có thêm một vài mẹo hay ho rồi. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cần chiếc khiên bảo vệ cho tổ ấm của mình nhé!

Xem thêm: KEO SILICONE CÓ CHẤT GÌ MÀ BÁM DÍNH TỐT ĐẾN NHƯ VẬY